Phụ huynh làm gì để quản lý internet của con

Trong thời buổi kinh tế tri thức, công nghệ thông tin phát triển như vũ bão như hiện nay thì vai trò của internet vô cùng quan trọng. Internet là một công cụ tuyệt vời phục vụ nhu cầu giải trí cũng như học tập của học sinh.

Chỉ cần một thao tác đơn giản là gõ chữ và ấn nút tìm kiếm là hiện ra một kho tàng kiến thức phong phú từ cổ tới kim của nhân loại và cũng chỉ cần một thao tác nhỏ đó thôi là các em học sinh có thể tiếp xúc với văn hóa phẩm độc hại.

Phụ huynh làm gì để quản lý internet của con

Vậy con không sao nhãng việc học tập vì quá lạm dụng internet và tham gia các trò chơi vô bổ thì các bậc phụ huynh nên làm gì?

Trung tâm Gia sư Gia Trí sẽ cung cấp cho bạn một số biện pháp để quản lý việc sử dụng internet một cách hiệu quả nhất cho con bạn:

– Cha mẹ nên bày tỏ quan điểm rõ ràng:

Điều này đồng nghĩa với việc các bậc phụ huynh nên có một cuộc nói chuyện, trao đổi thẳng thắn với con về việc sử dụng internet. Trong cuộc trao đổi đó nên đề cập đến vấn đề lợi ích và tác hại của internet cho con hiểu.

Rồi từ đó, đưa ra các quan điểm dứt khoát của cha mẹ như là:

con chỉ được sử dụng internet phục vụ, hỗ trợ cho công việc học tập và lâu lâu giải trí sau những giờ học mệt mỏi, chứ không được lạm dụng sử dụng vào mục đích nào khác.

– Tạo ra không gian sinh hoạt chung cho cả gia đình:

Bằng cách là đặt máy tính ở phòng khách. Lúc đó, cha mẹ có thể kiểm soát được việc sử dụng internet của con một cách hiệu quả hơn, con không thể làm công việc nào khác ngoài việc tìm kiếm tài liệu cho việc học.

– Sắp xếp thời gian sử dụng internet hợp lý cho con bạn:

Nghĩa là bạn nên có thời gian biểu cho con để có thể quản lý tốt hơn con bạn. Đồng thời, quy định thời gian sử dụng internet của con rõ ràng. Thời gian tối đa sử dụng internet cho học sinh hợp lí nhất là không quá 2 giờ đồng hồ.

Bạn không nên để con ngồi trước máy tính quá lâu, vì điều này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của con bạn, nếu như tình trạng ngồi trước máy tính quá lâu kéo dài thì con bạn sẽ bị đờ đẫn, mụ mị không còn minh mẫn, lanh lợi để tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí khác.

– Hướng dẫn học sinh cách sử dụng blog, mạng xã hội, các trang web cá nhân:

phù hợp với chuẩn mực và giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, của thế giới và tuân thủ các quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, để chắc chắn thì các bậc phụ huynh nên kiểm soát các nội dung mà con đang sử dụng bằng cách để các nội dung lành mạnh và xóa hoặc là khóa các nội dung không lành mạnh như các bộ phim nội dung bạo lực, đồi trụy…

Các bậc làm cha làm mẹ hãy thực hiện những công việc này ngay từ bây giờ để không xảy ra những điều hối tiếc và đặc biệt là ảnh hưởng đến công việc học tập của con bạn.

Gia Sư Gia Trí dịch vụ gia sư dạy tại nhà, cung ứng đội ngũ gia sư giỏi, chất lượng cao tại nhà. Liên hệ tư vấn tìm gia sư

Hãy cùng trung tâm gia sư Uy Tín Gia Trí chia sẻ bài viết đến bạn bè và người thân.