Rèn luyện tính tự giác cho học sinh tiểu học

Tiểu học là lứa tuổi các em còn hiếu động mải chơi và chưa định hình đúng tầm quan trọng của việc học. Nhưng đây lại là nơi trẻ bắt đầu tinh thần học, phương pháp học và cả tương lai…

Vì thế, theo các giáo viên của trung tâm gia sư Gia Trí, nếu không rèn luyện tính tự giác cho các em học sinh tiểu học thì rất khó để các em đạt được kết quả tốt.

Nhiều bậc phụ huynh tìm gia sư tại nhà cho con mình và phó mặc cho gia sư hoặc yêu cầu gia sư chăm chút cho các em từ A đến Z, tuy nhiên điều này sẽ phản lại tác dụng nếu các em dựa hoàn toàn vào gia sư cũng như nhờ gia sư giải quyết mọi vấn đề trong quá trình học tập bởi dần dần các em sẽ mất đi tính tự giác tự lập trong học tập, ngại suy nghĩ… Điều này hết sức nguy hiểm.

Vì thế, các gia sư giỏi thường không giúp đỡ các em làm tất cả mọi việc mà hướng dẫn, định hình, khơi dậy niềm đam mê học tập và rèn luyện tính tự giác, chủ động trong học tập cho các em.

Phương pháp dạy khoa học của gia sư trung tâm gia sư Gia Trí

– Với đội ngũ giáo viên, sinh viên, gia sư xuất sắc chuyên gia sư tiểu học tại nhà, các gia sư của trung tâm gia sư Gia Trí không chỉ giỏi chuyên môn mà còn biết nắm chắc tâm lí các em, giúp các em có tính tự giác học tập và ham học.

– Để chuẩn bị tốt cho việc dạy và học, các gia sư giỏi của trung tâm gia sư Gia Trí thường chuẩn bị rất kỹ các giáo án, bám sát các quy định học và khả năng tiếp nhận bài của các em. Gia sư biết phối hợp chặt chẽ giữa việc học bài mới và ôn tập kiến thức bài cũ để giúp các em hoàn chỉnh các nội dung học.

– Ngoài nghiệp vụ dạy ra thì các gia sư phải thường xuyên tìm hiểu để nắm bắt tâm lý học sinh, từ đó có phương pháp dạy phù hợp.

– Để dạy tốt học sinh tiểu học đòi hỏi các gia sư phải có sự cố gắng và nỗ lực rất lớn, yêu trẻ, hiểu rõ tâm lý của trẻ để có cách hướng dẫn phù hợp. Vì thế, các bậc phụ huynh khi tìm gia sư tại nhà cho con mình phải tìm hiểu kỹ về gia sư để lựa chọn được gia sư có đủ phẩm chất tốt, phù hợp nhất với con mình.

Đó là những chia sẻ của các giáo viên của trung tâm gia sư Gia Trí. Nếu cần chia sẻ hay tư vấn về việc tìm gia sư tiểu học tại nhà cho con, các bậc phụ huynh có thể liên hệ để được tư vấn cụ thể và trực tiếp.